0909 221 246

24/7 Customer Support​

0969 303 848

24/7 Customer Support​

Điều khiển tuyến tính là gì?

Van tuyến tính dùng để điều khiển trạng thái đóng mở của van. Với van tuyến tình thì góc đóng và góc mở sẽ nhiều hơn từ 10, 20, 30, 40,… 90 độ hoặc đóng mở hoàn toàn.

Điều khiển tuyến tính có thể sử dụng với hầu hết các loại van bi, van cầu, van bướm, van cổng,.. Có thể điều khiển trạng thái của đĩa van theo ý muốn của người sử dụng.

Van nhận tín hiệu điều khiển là 4-20mhA, 0-20mhA hoặc tín hiệu điện áp o-10V, 0-5V, 1-5V, 2-10VDC để điều khiển hoạt động đóng mở của van.

Van được chia làm hai loại là van điều khiển khí nén tuyến tính và van điều khiển điện tuyến tính.

Điều khiển ON/OFF là gì?

Van điều khiển ON/OFF là loại van chỉ có 2 trạng thái, một là trạng thái đóng hoặc là trạng thái mở. Và với loại van này thì ta không thể sử dụng van để điều tiết dòng chảy.

Van điều khiển ON/OFF cũng có thể sử dụng cho nhiều loại van như van cầu, van bi, van bướm,…

Đối với van điều khiển ON/OFF thì van sẽ được truyền tín hiệu qua lại để đảm bảo hoạt động của van khi có tín hiệu.

Nên sử dụng đầu điều khiển tuyến tính hoặc ON/OFF trong trường hợp nào để tốt nhất.

Hai loại van này đều là van điều khiển tự động hoàn toàn bằng cách sử dụng khí nén hoặc sử dụng điện. Nhưng với các hệ thống đường ống khác nhau thì chúng ta cũng sử dụng khác nhau.

Để lắp đặt cho hệ thống van điều khiển kiểu tuyến tính thì các hệ thống này thường hoạt động liên tục và cần phải điều tiết lưu lượng khác nhau. Và việc như vậy thì chỉ có thể điều khiển bằng van tuyến tính.

Còn đối với van ON/OFF thì có thể sử dụng được trong mọi trường hợp như chỉ cần yêu cầu đóng mở van hoặc dựa trên lập trình điều khiển của hệ thống.