0909 221 246

24/7 Customer Support​

0969 303 848

24/7 Customer Support​

Hiện nay, nước thải đang là vấn đề khá cấp thiết chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống trang thiết bị cũng như đồng hồ đo lưu lượng nước cũng rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp và người tiêu dùng lại lúng túng trong việc phân biệt đồng hồ đo lưu lượng nước nóng và đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị những phương pháp và cách thức để lựa chọn được những mẫu đồng hồ chất lượng và phân biệt những dòng đồng hồ nước phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Mời quý vị cùng tham khảo.

Tại các khu công nghiệp và khu chế xuất thì tình trạng nước thải đang ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái cũng như sức khỏe của người dân. Để tránh tình trạng này Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu các công ty xí nghiệp phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và lắp đặt những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải chất lượng để kiểm tra và thống kê hàng năm.

Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn những mẫu đồng hồ nước chất lượng nhất. Đối với đồng hồ nước nóng và nước lạnh thì luôn được sử dụng trong khu dân cư và hộ gia đình đo áp suất của dòng nước, và đối với nhà máy để kiểm soát nguồn nước theo đúng quy định.

Để phân biệt được những dòng đồng hồ nước nóng và nước lạnh quả là điều không hề đơn giản chút nào, chính vì vậy bạn nên chú ý những điểm dưới đây:

Đồng hồ lưu lượng nước nóng

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dùng để đo nước từ đó tính được phí sử dụng nước giữa bên cấp nước và bên sử dụng nước đối với các chung cư. Còn đối với các nhà máy có sử dụng lò hơi, họ thường dùng đồng hồ đo lưu lượng hơi để tính chi phí giữa bên cấp hơi và bên sử dụng hơi. Vì là thiết bị đo lường để tính chi phí giữa hai bên nên đồng hồ đo lưu lượng nước nóng thường phải đạt độ chính xác cao, chất lượng đồng hồ tốt, vận hành ổn định.

Đồng hồ lưu lượng nước nóng thường được sơn màu đỏ trên thân để dễ dàng nhận biết. Quý vị có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết đồng hồ lưu lượng nước nóng

 

Đồng hồ lưu lượng nước lạnh

Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh điển hình nhất là dòng đồng hồ nước Sensus Nhiệt độ chất lỏng tối đa: 1300degC. Bộ hiển thị dễ dàng được tháo lắp, vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng đơn giản. Có khả năng chịu được quá tải lưu lượng trong một giới hạn cho phép. Không cần can thiệp vào mặt hiển thị và vẫn có thể cái đặt thêm được 3 loại phát tín hiệu xung ngõ ra. Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh Sensus có phủ một lớp chống ăn mòn.

Đồng hồ lưu lượng nước lạnh thường được sơn epoxi màu xanh lục xanh lá, hoặc màu khác không phải màu đỏ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua những dạng đồng hồ nước lạnh và nước nóng như ở trên thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.