0909 221 246

24/7 Customer Support​

0969 303 848

24/7 Customer Support​

Polyethylene Foam (Pe Foam) là một loại bao bì đóng gói được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Từ máy nén nhựa nhiệt độ cao để tạo thành các loại mút xốp dạng màng mỏng mềm và dai. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta có thể điều chỉnh độ dầy mỏng, chiều dài và khổ rộng theo nhu cầu sử dụng.

Mút Xốp Pe Foam (Polyethylene Foam) thuộc nhóm chất dẻo được tạo từ hạt nhựa LDPE (nhựa dẻo nóng) có mặt ở khắp nơi trong hàng tiêu dùng. Ở dạng bọt xốp, polyethylene được sử dụng trong vật liệu đóng gói, làm giảm độ rung do va đập và có khả năng cách nhiệt tốt, như một rào cản bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài.

Polyethylene được sản xuất qua quá trình trùng hợp của ethylene. Giống như các polymer khác, polyethylene được tạo thành từ những chuỗi lớn ethylene và có trọng lượng phân tử ở hàng triệu. Các chuỗi này gắn chặt với nhau thông qua các yếu lực Vander Waals, nghĩa là nguyên liệu có thể bị xé bởi bàn tay con người. Polyethylene với mật độ và vật chất khác nhau được tạo ra bằng cách sử dụng chất xúc tác khác nhau trong quá trình trùng hợp.

Ví dụ, HDPE (polyethylene có tỷ trọng cao) được sản xuất với chất xúc tác crom, tạo nên các chuỗi phân tử đến nhánh ít hơn và tiếp đó cho tỷ trọng cao. Polyethylene có tính nổi, phổ biến trong sử dụng hàng hải. Hầu hết các loại polyethylene không dễ bị mài mòn, được dùng như tấm cách nhiệt, trơ với nước, mỡ, và dung môi ở nhiệt độ , không CFC và thân thiện với môi trường, có thể tái chế, không vị và rất nhẹ. Rất nhiều loại polyethylene được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói bao bì. Được tìm thấy trong tất cả các loại bao bì, Polyethylene được sử dụng để bọc đồ gỗ, linh kiện máy tính, đồ điện tử, hàng thể thao, thực vật, đồ đông lạnh, quần áo, bóng bowling, biển hiệu, các sản phẩm kim loại và các dấu hiệu khác.

Nó đi kèm trong các hình thức được thiết kế làm giảm thiểu tĩnh hoặc tối đa hóa vật liệu cách nhiệt, trong số hàng chục các biến thể khác. Vật liệu không thấm nước tới vi khuẩn và nấm mốc và chống rách. Polyethylene là một trong những vật liệu rẻ nhất được sản xuất nhân tạo nhưng không rẻ bằng hầu hết nguyên vật liệu thô, bởi quá trình trùng hợp tiêu thụ năng lượng. Thêm vào đó, chi phí phân phối là bình thường vì polyethylene không thể nén nhiều trong vận chuyển.

Mút Pe Foam có thể tạo hình có chủ đích theo hình dạng kích thước có sẵn với nhiều độ dầy và kích thước khác nhau. Khi ép nhiều lớp Mút Pe Foam lại với nhau ta sẽ có 1 lớp mút xốp dầy hơn, vững chắc hơn và mịn hơn rất nhiều so với ban đầu. Từng lớp được chạy qua máy ép và nhiệt độ vừa phải để tạo sự kết dính giữa các lớp tạo đọ dầy mong muốn.

Đặc điểm của màng Polyethylene Foam (Pe Foam):

Sử dụng  polyethylene trong công nghiệp

Polyethylene Foam là một loại bao bì đóng gói di động đa năng, đóng gói được nhiều loạt sản phẩm khác nhau từ làm bao bì đóng gói công nghiệp điện tử tới thủy sản, nông lâm nghiệp… Pe Foam là chất liệu thay thế hiệu quả cho nhiều loại  vật liệu bao bì khác như nỉlon, cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, bọt polyurethane, PVC xốp, vật liệu tổng hợp gỗ, len khoáng sản và sợi thủy tinh.

Chăm sóc sức khỏe

Bao bì đóng gói

Thể thao & Giải trí

Giày dép

Máy móc gia dụng

Công nghiệp giải trí

Ô tô

Xây dựng

May Mặc

Nguồn: vietpefoam.com