0909 221 246

24/7 Customer Support​

0969 303 848

24/7 Customer Support​

Van tuyến tính là dòng van hiện đại nhất hiện nay, van đã được tự động hóa hoàn toàn bằng những động cơ điều khiển bằng điện hoặc khí nén. Bên cạnh đó bộ điều khiển chuyển động cũng được chia làm 2 loại.

Một loại là điều khiển tuyến tính, và loại còn lại là điều khiển ON/OFF, là những trạng thái hoạt động đóng mở của van.

Van là một trong những thiết kế của quá trình công nghiệp hóa, tự động hóa. Sản phẩm giúp con người trong việc kiểm soát, điều khiển lưu lượng nước chảy trong hệ thống cung cấp nước, hệ thống thoát nước,…

Là một thiết bị có vai tròng quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đất nước, là một thiết bị đóng vai trò trụ cột trong ngành nước, nên việc các loại van đang được nghiên cứu và phát triển thêm để đáp ứng nhu cầu của con người, từ đó ra đời thêm các dòng van tuyến tính.

Van tuyến tính được cấu tạo từ hai bộ phận riêng biệt là:

Đầu động cơ điều khiển tuyến tính và bộ phận thân van thường được cấu thành từ những loại van cơ hiện nay, hoặc những loại van thiết kế riêng để phù hợp với động cơ điều khiển.

Đặc điểm cấu tạo của động cơ điều khiển tuyến tính:

Động cơ điều khiển van tuyến tính thì gồm có 2 loại, một loại gọi là điều khiển ON/OFF, loại còn lại gọi là điều khiển tuyến tính là loại điều khiển cho phép van thực hiện đóng mở đĩa van ở nhiều góc khác nhau.

Một số loại van được sử dụng làm thân van trong van tuyến tính:

Những loại van được sử dụng trong van tuyến tính chủ yếu là các loại van có cơ chế hoạt động là điều tiết hoặc đóng mở van trực tiếp như:

Bên cạnh đó còn một số loại van khác như van dao cũng có thể lắp đặt bộ điều khiển, vì cơ chế hoạt động của van dao cũng tương tự như van cổng.

Ưu điểm và nhược điểm của van tuyến tính:

Bất kỳ một thiết bị nào cũng đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm, đối với van tuyến tính cũng vậy, nhưng với những ưu điểm vượt trội hơn nên van vẫn được sử dụng một cách rộng rãi trong các quy trình sản xuất.

Ưu điểm:

Nhược điểm: